Unforgettable Norway Part1-The Plan

“รูฟประชุมที่นอร์เวย์เที่ยวนี้คุณไปกับผมนะ” เสียงสวรรค์จากหัวหน้าบอกกล่าวให้เตรียมตัวไปประชุมประจำปีที่สำนักงานใหญ่ของ Telenor ที่ Oslo เป็นเวลาสี่วันแต่ที่สนุกกว่านั้นคือช่วงที่เราจะไปกันมันเป็นสัปดาห์หลังสงกรานต์พอดี๊พอดีทำให้เราสามารถยึดสงกรานต์ไว้สำหรับการท่องเที่ยวดูงานก่อนเข้าประชุมจริงได้และหลังจากได้รายชื่อผู้ร่วมทริปแล้วก็มีคนตกลงปลงใจไปกับเราทั้งหมดสี่คน
ก่อนเดินทางไปตั้งใจว่าไปรอบนี้ต้องเอาให้คุ้มเพราะไปหลายวันมากเลยช่วยหัวหน้าวางแผนเดินทางคร่าวๆในส่วนของการท่องยุโรปโดยที่เราจะบินไป Oslo ก่อนหลังจากนั้นต่อเครื่องไป Tromso (เกือบเหนือสุดของ Norway ประมาณ 67-68 องศาเหนือ) เพื่อไปลุ้นดูแสงเหนือเป็นเวลาสองวันจากนั้นเราจะมุ่งใต้บินกลับ Oslo แล้วจับเครื่องต่อไปเยอรนันไปลงที่ Frankfurt จากนั้นเช่ารถและออกเดินทางขึ้นไปทางตะวันตกสู่ Bonn ไปดูบ้านบีโธเฟ่นแล้วขึ้นไป Cologne ไปชมเมืองเก่าแก่เมืองและแวะนอนที่นั่นในคืนแรกวันที่สองเราจะเดินทางผ่าน Düsseldorf และทะลุเข้าสู่เนเธอร์แลนด์เพื่อไปพักที่ Amsterdam โดยความหวังสูงสุดของการเที่ยวเนเธอร์แลนด์คือการเที่ยวงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีเหมือนงานพืชสวนโลกประมาณนั้นครับดูจากรูปแล้วสวยมาก “ฝันหวาน”
ตัดมาก่อนวันเดินทางก็เก็บของตามปกติแต่แบ่งออกเป็นสองส่วนคือกระเป๋าสำหรับทำงานกับกระเป๋าเล็กสำหรับเที่ยวในช่วงแรกเนื่องจากตามแผนน่าจะฝากของที่สนามบินแล้วเอาไปเฉพาะที่จำเป็นไปเที่ยวและที่ขาดไม่ได้คือเสื้อกันหนาวเนื่องจากช่วงที่ไปเป็น Spring ของที่โน่นแต่ Spring ที่โน่นคือ -4 ถึง 2 องศาซึ่งผมก็แปลกใจว่ามัน Spring ตรงไหนวะ เสื้อกันหนาวต้องขอบคุูณ @boyone ที่ให้ยืมเสื้อเล่น Snow Board ไปมันมีประโยชน์กับชีวิตผมที่นั่นมากรวมทั้งกางเกงด้วยและด้วยเสื้อและกางเกงชุดนี้ทำให้กระเป๋าผมเต็มพอดีมาตรฐานเลยแป๊ะๆ
คืนก่อนเดินทางก็ยังทบทวนแผนและเส้นทางในยุโรปอย่างมั่นใจว่าทริปนี้สนุกแน่นอน และ จริงอย่างว่ามันสนุกจริงๆครับต่อภาคสอง

Comments

comments

2 thoughts on “Unforgettable Norway Part1-The Plan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.