บาร์แคมป์บางเขน 2

“บาร์แคมป์คือการสัมมนาที่ไม่มีรูปแบบ” อยากไปพูดอะไรก็เสนอหัวข้อเดี๋ยวก็รู้เองว่าจะมีคนอยากฟังไหม บาร์แคมป์บางกอกจัดมาสี่ครั้งใหญ่ขึ้นทุกวันบรรยากาศก็มีความเป็นตัวเองบ้างว่าความ Geek มันหายไปแต่เนื่องจากบาร์แคมป์ไม่ใช่ของใครใครอยากจัดก็จัดเพื่อความบันเทิงทางสมองและปัญญา อยากจะให้จัดกันบ่อยๆสนุกดี
บาร์แคมป์บางเขนปีนี้เป็นปีที่สองปีแรกเสื้อสีเคี้ยวเขียวสะท้อนแสงจัดที่ตึกนานาชาติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บ้านผมเป็นชัยภูมิ Geek มีงาน Geek Geek แถวนี้เยอะ) ปีนี้รู้ตัวแน่ๆว่าไม่ได้ไปร่วมงานแบบเต็มวันเพราะต้องช่วยเมียเลี้ยงลูกและต้องทำอะไรมากมาย แรกเลยตั้งใจจะไปเดินเล่นรับบรรยากาศเหมือนครั้งแรกไปดูเด็กทำกิจกรรมกัน แต่ไม่รู้อะไรอยู่ดีๆก็อยากทำอะไร บ้าๆ ขึ้นมาหนึ่งอย่างคือ “อยากพูดเรื่องที่ตัวเองไม่รู้เรื่องเลย”
-แล้วจะมีคนฟังไหม
-อย่าไปสนใจนี่คือบาร์แคมป์
-ว่าแล้วก็จัดไปเรื่อง “Good Resume in my point of view”
แต่เช้าเลยฝาก @zyracuze ส่งหัวข้อพร้อมกับเล่นเส้นเล็กน้อยว่าขอเป็นช่วงบ่ายเพราะยังไม่ได้ทำอะไรเลยบทก็ไม่มี slide แน่นอนยังไม่ทำ ผ่านไปถึงสายๆผล vote เป็นดังนี้

“ดูท่าจะรอดแน่นอน” ทำใจเย็นต่อไปเตรียมสไลด์บ้างคร่าวๆแต่ก็เขียนไม่ออกเพราะ resume คือเรื่องที่ผมไม่รู้เรื่องเลย จะเอาอะไรไปพูดวะ สักบ่ายโมงนอนสบายใจ

บ่ายสองตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงโทรศัพท์ “พี่ๆขอพี่บ่ายสองครึ่งครับ” คำอุทานแรกที่ดังมาในใจ “เฟี่ยแล้วไม่เสร็จสักอย่างจะรอดไหม” เปิดดู twiiter, facebook พบว่ามีคนโหวดให้จริงดังนี้

ไปถึงห้องที่ต้องพูดเป็นเวลาบ่ายสองยี่สิบนาที มีอะไรในหัวบ้าง ไม่มี แต่นี่คือบาร์แคมป์จงเชื่อมั่นในพลังของบาร์แคมป์ทุกอย่างเริ่มต้นจาก “ผมไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับ resume เลย” จากนั้นความมันส์ก็บังเกิดใครที่อยู่ในห้อง 3304 คงรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น 🙂

This is Barcamp Bangkhen

Comments

comments

4 thoughts on “บาร์แคมป์บางเขน 2

  1. สุดยอดมากเลยค่ะ !! รู้สึกไม่ผิดหวังที่มาเข้า session นี้ ปีที่แล้วไปฟังพี่รู๊ฟใน barcampbkk เลยติดใจ ^^

  2. ได้เห็นตั้งแต่เริ่มเพาะสไลด์ยันบรรยายจบ ทั้งหมดรวมเป็นคำว่า สุดยอด 😀

  3. อ่าว…แล้วมันเป็นยังไงละเนี่ย ต้องออกตามล่าวีดิโอแล้วกระมัง…อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.