Shanghai Gathering part1

เกริ่นหัวแบบนี้ไม่ได้บอกว่า Geek ต้องเป็นแบบนี้ทุกคนนะครับเราจึงเรียกพวกเราสามคนที่ประกอบไปด้วย แอร์หมี โชคชัย และผมว่า Geeky People … พวกเรามีภาระกิจต้องเดินทางไปเข้าค่ายเล่นรอบกองไฟกับเพื่อนๆพี่น้อง odd-e ที่ประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 21-25 ตุลา 56 และหนึ่งอาทิตย์ก่อนหน้านั้นพวกเราต้องสอนคลาส Certified Scrum Developer เป็นเวลาห้าวันนั่นหมายความว่าพวกเราจะยุ่งมากมายและหลังจากสอนเสร็จพวกเราก็ได้นอนหนึ่งคืนแล้วเช้าก็วิ่งไปขึ้นเครื่องที่หนองงูเห่ากันเลย
ความวุ่นวายนี้สนุกมากเพราะพวกเราถามกันทุกวันว่าต้องบินวันไหน บินกี่โมง และที่สนุกคือไม่เคยมีใครจำได้ว่าตกลงเราบินกี่โมงและวันไหนและเราก็มารู้ ห้าหก วันก่อนบินว่าโรงแรมที่เราจะไปประชุมไม่มีห้องว่างในวันที่เราไปถึง…ดีนะที่เพื่อนจากเซี่ยงไฮ้ถามไม่งั้นสาม Geeky คงได้นอนข้างๆโรงแรม
วันที่บินก็สนุกดีเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางเป็นหมู่คณะและผมได้ลองบินแบบต้องเปลี่ยนสายการบินเป็นครั้งแรกโดยเราจะบินจาก กทม ไปฮ่องกงและเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงไปเซี่ยงไฮ้โดยพวกเรามีเวลาเปลียนเครื่อง 1 ชั่วโมง ระหว่างบินจาก กทม ไปฮ่องกงเป็นเวลาที่เราสามคนได้นั่งคุยกันยาวๆเป็นครั้งแรกเพราะที่ผ่านมาพวกเราจะออกแนวยุ่งๆ เลยไม่ค่อยได้นั่งคุยกันนานๆสักครั้งดังนั้นจึงมีหลายเรื่องที่ได้ดึงขึ้นมาคุยกันมากมาย เวลาสองชั่วโมงครึ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว
จากนั้นเราก็ถึงฮ่องกงและสิ่งแรกที่เราหาคือ WIFI เพราะพวกเราต้องการ Connecting People ผลคือเราก็ด้มหน้าก้มตาหาวิธีต่อ WIFI เป็นการใหญ่ หลังจากต่อได้แล้วก็ update กันสนุกสนาน ถ่ายรูป check in กันให้วุ่นวายระหว่างนั้นเราก็เห้นฝรั่งวิ่งแซงไปหลายคนมากแต่เราสาม Geek ยืนเล่น Facebook กันอย่างสนุกสนาน!!!!! เล่น Facebook ไปเดินตามผู้โดยสารคนอื่นไป เขาไปขึ้นรถไฟข้าม terminal เราก็ขึ้นตามเขาไปอย่างสนุกสนานจากนั้นผมก็แวะซื้อของฝากเล็กน้อย จากนั้นโชคชัยก็ควักตั๋วออกมาดูแล้วก็ตะโกนออกมาว่าเราต้องไปถึง gate ไม่เกินบ่ายสามสี่สิบ(ฮ่องกงไทม์) และเมื่อทุกคนหยิบนาฬิกามาดูเราก็พบว่านี่มันบ่ายสีเรียบร้อยแล้วทางเดียวที่เราจะทำได้คือ วิ่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
พวกเราวิ่งโกยกันยาวมากเพราะสนามบินฮ่องกงใหญ่มากพอไปถึงที่ Gate พนักงานก็ตอบอย่างเยือกเย็นว่าประตูเครื่องปิดแล้ว Geek เอ๋ยพวกแกไปไหนกันมา !!!! ดังนั้นพวกเจ้าจงไปรอ Flight ถัดไปเวลาหกโมงเย็นที่ต้องเดินไปอีกฟากของสนามบิน ขอเชิญ -/-
ณ ขณะเขียน blog นี้พวกเรานั่งเฝ้าอยู่หน้า Gate กันอย่างเรียบร้อยพร้อมด้วยความหิวทั้งน้ำและข้าว นั่งรอไปสักพักพนักงานก็เดินมาบอกว่าเที่ยวบินที่เราจะขึ้นนั้น delay ไปอีกหนึ่งชั่วโมงครึ่งอันเนื่องมาจากปัญหาทางด้านเทคนิคทำให้ต้องเปลี่ยนเครื่องดังนั้นขอให้ทุกคนกลับมาที่ Gate เวลา 19:15 นาที พวกเราเลยถือโอกาสนี้ไปห้าข้าวกินเติมพลังก่อน จากนั้นใกล้ๆ 19:15 พวกเราก็เดินกลับมาที่ Gate และสิ่งแรกที่เราเห็นคือ “Gate ไม่มีคนอยู่และไฟก็ปิดแล้ว” ผมคือในใจ “นี่กูตกเครื่องอีกรอบหรอ ถ้าไม่ได้ไปรอบนี้จะออกไปเดินเล่นในฮ่องกงแล้วนะ” แต่พอวิ่งเข้าไปดูใกล้ก็มีป้ายกากๆเขียนว่าให้วิ่งไปอีก Gate ที่อยู่ห่างไป 500 เมตร พวกเราก็โกยไปอีกรอบแบบอิ่มๆ จุกๆ และเมื่อไปถึง Gate คนหายไปหมดแล้วและที่ป้ายเขียนว่า “Final Call” นี่มันอะไรกัน Geeky สามคนก็โกยไปที่ Gate ทันที โขคดีที่รอบนี้เรายังทันเป็นคนเกือบสุดท้าย !!! สิ่งที่โชคชัยบอกผมคือไอ้คนที่คอบรับ Boarding Pass ก่อนออกมาขึ้นเครื่องคือไอ้คนเดียวกับที่เฝ้า Gate60 ที่พวกเราตกเครื่องรอบแรก ผมเลยคิดในใจว่า มันคงบอก “ไอ้สามตัวนี้อีกแล้ว” .. แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นการเดินทางที่สนุกมากครับรอติดตามว่าเมื่อไปถึงเซี่ยงไฮ้ Geeky สามตัวนี้จะมีอะไรสนุกๆอีกไหม

Comments

comments

One thought on “Shanghai Gathering part1

  1. อ่านมาแล้วอดขำไม่ได้ทั่น… เป็นกำลังใจให้ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.